Saturday, 20/04/2024 - 10:45|
CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2023 - 2024: "ĐOÀN KẾT, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, TIẾP TỤC ĐỔI MỚI THEO CHIỀU SÂU, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO"

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường vì em hiếu học lần thứ X” huyện Phú Lương

Ngày 9/9/2022, Hội Khuyến học phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường vì em hiếu học lần thứ X”, trao quà của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên năm 2022. Dự và phát biểu tại chương trình có đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự chương trình có lãnh đạo hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên; Hội Khuyến học; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Phú Lương; phòng Lao động Thương binh và xã hội; đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm cùng giáo viên, 116 học sinh vượt khó học giỏi.

Lãnh đạo UBND huyện các cơ quan, đơn vị trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Những năm qua, chương trình tiếp sức em đến trường, vì em hiếu học là một trong những hoạt động thường niên của hội Khuyến học huyện Phú Lương góp phần tiếp sức, tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đến trường. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành các nhà hảo tâm quan tâm, chăm lo đến ngành giáo dục địa phương. Tại chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường vì em hiếu học lần thứ X” 116 suất học bổng được trao cho học sinh nghèo vượt khó của 20 trường tiểu học và 16 trường THCS trên địa bàn, với tổng số tiền là 122,5 triệu đồng. Số tiền do 19 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện Phú Lương ủng hộ. Trong đó Báo Giáo dục và Thời đại Văn phòng đại diện Khu vực Việt Bắc trao tặng 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho em Triệu Hoàng Vũ, học sinh trường Tiểu học Yên Đổ. Và 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn; 81 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Hội Khuyến học huyện trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, UVBCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lương khẳng định: Chương trình Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường vì em hiếu học là một trong những cách làm sáng tạo của Hội khuyến học huyện trong 10 năm nay. Năm học 2022-2023, nhiều học sinh và gia đình còn gặp khó khăn trong năm học mới, bởi vậy những suất học bổng ý nghĩa sẽ tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thuý Hằng mong rằng các em sẽ cố gắng, nỗ lực chăm ngoan học giỏi, cố gắng không phụ lòng thầy cô, cha mẹ và các nhà hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng đề nghị cấp uỷ địa phương luôn quan tâm phối hợp với các nhà trường, hội khuyến học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành để làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường vì em hiếu học” được hội Khuyến học huyện Phú Lương triển khai thực hiện trong 10 năm qua, chương trình đã mang lại hiệu ứng xã hội tích cực, được nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ, tạo nên dấu ấn nổi bật, có ý nghĩa động viên, giáo dục sâu sắc đối với các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn toàn huyện.

Tin, ảnh: Lan Anh, Thanh Tuấn

Nguồn: phuluong.thainguyen.gov.vn